Công thức tính hiệu suất

Tùy chỉnh công thức tính hiệu suất

Điểm bất tiện của các phần mềm BSC là người dùng không thể thay đổi công thức tính hiệu suất, trong khi mỗi một công ty có một cách tính hiệu suất BSC khác nhau. Cuối cùng công ty lại quay trở về công cụ Excel thần thánh với nhiều hạn chế cho việc quản trị BSC.

Bsc2Kpi là một trong các phần mềm hiếm hoi trên thế giới cung cấp cho người dùng khả năng tự xây dựng công thức tính hiệu suất, tùy thuộc vào KPI.

Ví dụ các KPI doanh thu có cách tính là càng cao càng tốt, trong khi các KPI như số lỗi vi phạm thì lại tính hiệu suất theo dạng càng thấp càng tốt. Bên cạnh hai dạng KPI này còn có một dạng KPI khác như ngân sách marketing. KPI này có cách đánh giá là càng gần với mục tiêu càng tốt. Nếu chi phí Marketing vượt quá ngân sách được duyệt làm ảnh hưởng đến lợi nhuận của công ty, trong khi việc tiêu quá ít tiền cho marketing lại làm giảm sức mạnh thương hiệu.

Với Bsc2Kpi, bạn có thể xây dựng các cách tính hiệu suất theo bất cứ cách nào, bạn muốn. Bạn có thể tự xây dựng công thức tính cho từng KPI với sự linh hoạt như các hàm trong Excel.

Bsc2Kpi còn cung cấp cho bạn cả công cụ tự động xây dựng công thức tính. Đây là một chức năng mà hiện chỉ có Bsc2Kpi cùng cấp mà chưa có phần mềm nào trên thế giới có.

Bạn có thể trải nghiệm tính năng này bằng cách đăng ký dùng thử tại đây.

Trâm Anh

Bài viết có bản quyền của KeeView, xin vui lòng ghi rõ nguồn www.KeeView.com khi trích dẫn hoặc đăng lại.

Related Articles

Liên hệ

Công ty TNHH Tư vấn và dịch vụ KeeView

217/7 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: 0937.99.60.30

Email: info@keeview.com