Hiệu suất nhân viên chuyển bộ phận

Hiệu suất nhân viên chuyển bộ phận

Sau khi đã triển khai hệ thống BSC để đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên thì cuối năm bạn có thể có báo cáo hiệu suất làm việc của từng nhân viên.

Tuy nhiên bạn có thể có vài khó khăn khi đánh giá hiệu suất làm việc cả năm của các nhân viên chuyển bộ phận (nhân viên chuyển từ bộ phận này sang bộ phận khác). Làm sao tính đúng hiệu suất làm việc của họ để ghi nhận và đánh giá nỗ lực của nhân viên khi họ làm việc nhiều bộ phận trong năm.

Mỗi nhân viên khi làm việc cho một bộ phận cụ thể đều có mục tiêu cho cả năm để nhân viên phấn đấu thực hiện và công ty căn cứ và mục tiêu này đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên. Trong thực tế, không phải nhân viên nào cũng làm tại một vị trí trong suốt một năm làm việc. Có nhân viên nghỉ việc giữa chừng, có nhân viên chuyển công tác từ bộ phận này sang bộ phận khác, có nhân viên được bổ nhiệm chức vụ cao hơn lên chức danh khác, hoặc ngược lại có nhân viên bị cách chức,… cho dù ở bất cứ trường hợp nào, thì công ty cũng cần đánh giá đúng hiệu suất làm việc của nhân viên, để có những điều chỉnh kịp thời.

Giả sử vào ngày 17/4 có một nhân viên chuyển từ bộ phận kinh doanh sang bộ phận marketing thì việc tính hiệu suất cả năm cho nhân viên đó sẽ được tính toán theo công thức sau:

 

Hiệu suất làm việc cả năm =

Hiệu suất làm việc ở phòng kinh doanh từ ngày 1/1 đến ngày 17/4

x

trọng số

+

Hiệu suất làm việc ở phòng marketing từ ngày 18/4 đến ngày 31/12

x

trọng số

Khối lượng tính toán này sẽ tăng lên nhiều trong trường hợp công ty có nhiều nhân viên làm việc bán thời gian, hoặc nhân viên làm việc theo dự án.

Bsc2Kpi có chức năng tự động tính hiệu suất nhân viên cho các nhân viên chuyển bộ phận. Bạn có thể trải nghiệm tính năng này bằng cách đăng ký dùng thử tại đây.

Trâm Anh

Bài viết có bản quyền của KeeView, xin vui lòng ghi rõ nguồn www.KeeView.com khi trích dẫn hoặc đăng lại.

Related Articles

Liên hệ

Công ty TNHH Tư vấn và dịch vụ KeeView

217/7 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Điện thoại: 0937.99.60.30

Email: info@keeview.com